Đừng quên đăng ký nhận bản tin nhé !
Hằng tuần chúng tôi sẽ gửi những nội dung HOT nhất cho bạn qua email

* Mọi thông tin sẽ được bảo mật

Giải pháp Digital Marketing

Những điều cần biết khi làm truyền thông mạng xã hội cho bệnh viện, phòng khám

  • Minh Ngoc ,
  • THEO
  • ADMICRO
  • January 29, 2018
  • Email
  • Lượt xem 9


Truyền thông mạng xã hội cho bệnh viện hay phòng khám là một trong những giải pháp marketing được đánh giá là khá hiệu quả trong bối cảnh công nghệ thông tin đang xâm lấn cuộc sống của con người ngày càng quy mô hơn.

Thời đại công nghệ thông tin bùng nổ và ngày càng chiếm lĩnh vị thế cao trong đời sống con người thì các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ  cũng đã xây dựng cho mình kênh truyền thông mạng xã hội đặc thù.

Ngành y tế trong những năm qua đã có nhiều bước tiến quan trọng khi một số đơn vị đã biết cách xây dựng kênh truyền thông riêng với mục đích quảng cáo, truyền thông hình ảnh của bệnh viện/phòng khám, đồng thời cung cấp cho con người những kiến thức, thông tin hữu ích về bệnh tật, tìm hiểu nhu cầu của khách hàng, lắng nghe phản hồi của người bệnh để hoàn thiện tốt hơn dịch vụ bệnh viện…

TRUYỀN THÔNG MẠNG XÃ HỘI CHO BỆNH VIỆN, PHÒNG KHÁM

Quảng cáo thương hiệu, đưa hình ảnh doanh nghiệp, bệnh viện, phòng khám…đến gần hơn với khách hàng là những gì mạng xã hội mang đến. Trong khi các bệnh viện công chưa làm tốt khâu marketing bệnh viện thì các phòng khám tư, bệnh viện tư đã lập website, chạy quảng cáo facebook, youtube…nhằm quảng bá thương hiệu và kiểm soát thông tin, tránh việc khủng hoảng truyền thông. Tuy nhiên việc xây dựng, phát triển và điều hành hoạt động của kênh truyền thông mạng xã hội vẫn đang là bài toán khó cho nhiều bệnh viện, phòng khám và các đơn vị cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực y tế.

Những điều cần biết khi làm truyền thông mạng xã hội cho bệnh viện, phòng khám

Truyền thông mạng xã hội sẽ trở thành xu hướng marketing cho các bệnh viện, phòng khám trong tương lai

Việc phát triển và vận hành tốt những kênh truyền thông mạng xã hội cho bệnh viện khiến cuộc sống của người ngày càng trở nên tốt hơn nhờ vào những thông tin chăm sóc sức khỏe, kiến thức y học, thông tin y tế, dược phẩm….Câu hỏi đặt là phải làm thế nào khi xây dựng kênh truyền thông mạng xã hội đem lại hiệu quả cao và đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng (bệnh nhân)? Bệnh nhân có thỏa mãn với các kênh truyền thông mạng xã hội của bệnh viện, phòng khám hay chưa? Bệnh viện, phòng khám cần xây dựng những kênh mạng truyền thông xã hội với nội dung như thế nào?

Xem thêmLàm sao để marketing online cho phòng khám hiệu quả?

Để trả lời những câu hỏi trên, có lẽ người làm marketing dịch vụ y tế cần phải có sự đầu tư, phối hợp với các nguồn nhân lực để xây dựng quy trình kế hoạch truyền thống phù hợp với đặc thù ngành. Bên cạnh đó, tích cực sử dụng các công cụ marketing online, nghiên cứu, phân tích dữ liệu, đánh giá tính hiệu quả sau mỗi lần triển khai chiến dịch…

Ngoài ra, có ba nguyên tắc cốt lõi khi thực hiện truyền thông mạng xã hội cho marketing bệnh viện người thực hiện chiến lược nếu như muốn thúc đẩy doanh thu của bệnh viện/phòng khám.

3 NGUYÊN TẮC TRONG TRUYỀN THÔNG MẠNG XÃ HỘI CHO BỆNH VIỆN/PHÒNG KHÁM

1. Thực tế

Chăm sóc sức khỏe là dịch vụ dành riêng cho con người. Bệnh nhân sẽ có nhận thức cơ bản về chiến marketing bệnh viện của doanh nghiệp, họ sẽ nắm được thế nào là một dịch vụ tốt, họ hiểu được những hành động của chiến dịch, cách để cung cấp dịch vụ gắn liền với nhu cầu của khách hàng và khiến họ thỏa mãn.

2. Đảm bảo

Marketing bệnh viện, phòng khám tựu chung là marketing y tế phải đảm bảo sự uy tín, chất lượng và độ tin cậy chính xác đến từ đội ngũ các bác sĩ, nhân viên chăm sóc sao cho bệnh nhân cảm thấy yên tâm và thoải mái khi lựa chọn dịch vụ của bệnh viện/doanh nghiệp cung cấp. Những gì bạn đăng tải trên mạng xã hội rất có thể sẽ là con dao hai lưỡi nếu như chỉ cần có một chút thông tin không đúng sự thật.

Những điều cần biết khi làm truyền thông mạng xã hội cho bệnh viện, phòng khám

Đảm bảo uy tín và độ tin cậy đối với khách hàng là một trong 3 nguyên tắc truyền thông mạng xã hội cho bệnh viện

3. Lợi ích rõ ràng

Khách hàng lựa chọn dịch vụ của doanh nghiệp bạn, tức là họ đang cần giải quyết một số nhu cầu nào đó. Dù bạn truyền thông trên mạng xã hội hay bất cứ hình thức này, hãy nhớ rằng, cung cấp thông tin cho khách hàng (bệnh nhân) để họ nhận thấy rõ những lợi ích sẽ nhận được khi sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn. Hơn nữa, dịch vụ của bạn phải đảm rằng tốt hơn so với các đối thủ khác nếu không muốn bị lép vế trên thị trường.

Ngày nay, xu hướng lựa chọn các dịch vụ chăm sóc sức khỏe đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Một phần do đời sống của con người đã được cải thiện, phần khác do các bệnh viện/phòng khám biết nắm bắt sức mạnh của truyền thông tạo dựng niềm tin và mang về những khách hàng tiềm năng. Hãy tận dụng mạng xã hội như một mảnh đất màu mỡ nhưng cũng đừng quên lơ là những nguyên tắc sống còn nếu như không muốn bị đánh bại trên thương trường khốc liệt này.

Nguồn: Vietnam Carenet

Minh Ngọc – Pharma Admicro

Có thể bạn quan tâm

Để lại comment của bạn

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Giải pháp Admicro

Các marketer trong lĩnh vực dược phẩm hẳn cũng đã hiểu các chính sách Quảng cáo của Facebook hay Google. Thường thì sẽ bị cấm quảng cáo nều chúng ta đề cập trực tiếp đến các sản phẩm như thuốc, thực phẩm chức năng. Và các thường được áp dụng là các bài viết chia sẻ kinh nghiệm dẫn dắt người đọc hướng đến sản phẩm. Cách làm này phần nào đang là cách hiệu quả.

Marketing dược phẩm không giống các hình thức ngành marketing khác. Nó có bản chất là việc marketing thuốc và các sản phẩm của thuốc để nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng, vì mục tiêu sức khỏe. Nguyên tắc marketing dược phẩm là thuốc được bán đúng đối tượng, đúng loại, đúng giá, đúng nơi cần.

Đọc bài viết
Tin liên quan
Tải thêm...
Khám phá qua cổng thông tin
Marketing ngành Dược