Đừng quên đăng ký nhận bản tin nhé !
Hằng tuần chúng tôi sẽ gửi những nội dung HOT nhất cho bạn qua email

* Mọi thông tin sẽ được bảo mật

Giải pháp Digital Marketing

Các bước đơn giản để SEO Offpage cho website ngành dược

  • Minh Ngoc ,
  • THEO
  • ADMICRO
  • December 9, 2017
  • Email
  • Lượt xem 17


SEO offpage cho website ngành dược là một trong những yếu tố quan trọng hỗ trợ đắc lực quá trình SEO web lên top. Một doanh nghiệp dược phẩm muốn tiếp cận được nhiều khách hàng thì chắc chắn phải hiểu vai trò của SEO offpage để xây dựng kế hoạch marketing hiệu quả.

Trong quá trình SEO cho website dược, ngoài việc tối ưu hóa Onpage thì việc tối ưu hóa SEO Offpage cũng là yếu tố quan trọng trong việc thúc đẩy từ khóa lên thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm Google.

1. Vậy SEO Offpage cho website ngành dược là gì?

SEO Offpage cho website ngành dược: một thuật ngữ mô tả việc xây dựng liên kết backlink (Link – building) tới trang web của mình. Hiểu cách khác, SEO Offpage chính là việc đi xây dựng các liên kết từ những website khác trỏ về chính website của chúng ta. Điều này sẽ giúp cho công cụ tìm kiếm đánh giá website có chất lượng hay không và nhờ đó, website của doanh nghiệp sẽ được phổ biến rộng rãi đến với khách hàng.

 Các bước đơn giản để SEO Offpage cho website ngành dược

SEO offpage là hình thức phổ biến website bằng các phương pháp xây dựng backlink, quảng bá trên diễn đàn…

SEO offpage là xây dựng backlink, vậy backlink là gì?

Backlink chính là một liên kết từ một website khác đến website của mình. Ví dụ: Doanh nghiệp dược có 2 website A và B. Khi website B trỏ về website A con Spider của Google (một công cụ hỗ trợ tìm kiếm của Google) sẽ đi theo liên kết của bạn từ site B về site A, có nghĩa rằng website A được nhận một liên kết từ site B và ngược lại.

Xem thêmHướng dẫn xây dựng liên kết nội bộ cho website dược

Tầm quan trọng của Back Link ?

Backlink chính là một điểm cộng để website của bạn lên top, nó cũng là yếu tố nền tảng để tối ưu SEO offpage cho website ngành dược. Hãy hình dung đơn giản, backlink quan trọng như những phiếu bầu trong hoạt động bầu cử, ai nhiều phiếu nhất người đó sẽ thắng. Google cũng vậy, nó dựa trên các website khác để đánh giá xem, bạn có đủ điều kiện để lên thứ hạng cao hay không.

Các bước đơn giản để SEO Offpage cho website ngành dược

Xây dựng backlink là một thao tác cơ bản giúp quá trình SEO offpage cho website ngành dược 

Trong xây dựng backlink, anchor text chiếm giữ vị trí đặc biệt. Anchor text (gọi tắt là anchor) là một đoạn văn bản/ hình ảnh mà người dùng có thể thấy được, khi click chuột vào văn bản đó, họ được chuyển đến một đường dẫn mới thuộc trang web khác. Anchor text hiểu đơn giản như một dạng text chứa liên kết đến bài viết có vai trò là đường dẫn cho Spider.

Bạn muốn SEO một từ khóa nào đó lên top thì việc đặt anchor text là điều hết sức quan trọng. Nó không chỉ dẫn đường cho spider về website của bạn mà còn là văn bản giúp cho công cụ tìm kiếm xác định chủ đề liên kết với website. Nhờ đó. Google sẽ hiểu được người dùng muốn tìm kiếm điều gì.

Trong mỗi bài viết, anchor text thường lẩn khuất trong các đoạn văn, thậm chí là các thẻ meta. Anchor thường được in đậm và đổi màu so với các màu sắc khác của văn bản.

Như vậy, tất cả các backlink khi ta làm trên các website khác, nó chính là một đường dẫn giúp cho Spider quay trở lại website mình một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần hiểu những thuật toán Google thì việc xây dựng link của bạn sẽ không bao giờ vi phạm: 

– Link trong nội dung của bạn nên chiếm 30%

– Link trong trang chủ 10%

– Trên các danh bạ website 10%

– Full url chiếm 20%

– Trao đổi liên kết 2 chiều 10%

2. Một số phương pháp xây dựng link trong SEO Offpage cho website ngành dược

Một trong những tiêu chí đánh giá website của Google là liên kết backlink. Số lượng và chất lượng backlink sẽ nói lên độ phổ biến của website và quyết định trực tiếp đến sự thành công của SEO offpage cho website ngành dược. Phần tiếp theo, bài viết sẽ giới thiệu một số cách đặt backlink đơn giản đem lại hiệu quả cao cho website bao gồm các phương pháp như chia sẻ diễn đàn, sử dụng mạng xã hội, viết bài PR trên báo chí…

Các bước đơn giản để SEO Offpage cho website ngành dược

Một số phương pháp tối ưu SEO offpage cho website ngành dược

Đăng bài lên các trang chia sẻ thông tin

Đăng bài lên các trang chia sẻ thông tin là một cách đơn giản nhất giúp bạn SEO offpage thành công. Đăng bài trên các trang chia sẻ thông tin miễn phí sẽ khiến nhiều khách hàng biết đến website của bạn hơn. Bạn có thể sử dụng một số website chia sẻ tài nguyên miễn phí như slideshare, flick, ….để đăng tải những thông tin và tài nguyên về lĩnh vực của bạn, sau đó dẫn đường về website. Đây là một thủ thuật SEO off page cho website ngành dược khá đơn giản mà quản trị viên nên tìm hiểu.

Đặt backlink trên các diễn đàn, blog

Công cụ tìm kiếm luôn đánh giá cao các diễn đàn về lượng truy câp, lượng bài viết và độ phổ biến. Hoạt động tích cực trên các diễn đàn với một tài khoản có chữ kí gắn link sẽ giúp website dược của doanh nghiệp tạo ra nguồn xây dựng backlink tự nhiên và hiệu quả. Doanh nghiệp cũng có thể sở hữu cho mình những blog riêng để xây dựng link liên kết trỏ về trang chủ.

Sử dụng mạng xã hội

Social Network – Mạng xã hội là môi trường tạo ra sự tương tác tuyệt vời giúp các bài viết và thương hiệu của website dược phẩm được lan tỏa rộng rãi. Hãy dẫn link bài viết thông qua những mạng xã hội phổ biết như Facebook, Google+, Twitter…. 

Các bước đơn giản để SEO Offpage cho website ngành dược

Muốn SEO offpage thành công, các doanh nghiệp nên sử dụng các mạng xã hội như một công cụ quảng cáo đắc lực

Đối với một quốc gia hơn 53% người dân sử dụng internet như Việt Nam thì việc quảng bá website trên các kênh truyền thông là một giải pháp thông minh cho doanh nghiệp. Thực tế, đây cũng là cách phổ biến website hiệu quả được nhiều doanh nghiệp khác áp dụng từ lâu.

Viết bài trên các trang báo điện tử

Viết bài PR trên báo chí là một cách tối ưu seo off page hiệu quả nhưng chi phí cao hơn so với những phương pháp bên trên. Việc liên kết với các trang báo điện tử cho uy tín cao sẽ là điều kiện lý tưởng để doanh nghiệp dược tiếp cận với khách hàng của mình. Đây cũng là xu hướng marketing dự báo sẽ lên ngôi trong những năm tới.

Các bước đơn giản để SEO Offpage cho website ngành dược

Các bài review, PR sản phẩm là xu hướng nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc

Để biết thêm về hình thức này, bạn có thể tham khảo các gói bài viết PR, review sản phẩm/dịch vụ của các trang báo mạng lớn và có uy tín như kenh 14, afamily, dân trí,…vì hầu hết các trang báo mạng hiện nay đều cung cấp dịch vụ viết các bài pr, review sản phẩm cho các doanh nghiệp dược, khi muốn tiến hành phổ biến website hoặc quảng bá sản phẩm của mình…

Hi vọng các bạn sẽ có được một kế hoạch xây dựng SEO offpage cho website ngành dược một cách hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công !

Xem thêm: 8 tuyệt chiêu viết SEO Title cho website dược ‘siêu kinh điển’

Minh Ngọc – Pharma Admicro

Có thể bạn quan tâm

Để lại comment của bạn

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Giải pháp Admicro

Các marketer trong lĩnh vực dược phẩm hẳn cũng đã hiểu các chính sách Quảng cáo của Facebook hay Google. Thường thì sẽ bị cấm quảng cáo nều chúng ta đề cập trực tiếp đến các sản phẩm như thuốc, thực phẩm chức năng. Và các thường được áp dụng là các bài viết chia sẻ kinh nghiệm dẫn dắt người đọc hướng đến sản phẩm. Cách làm này phần nào đang là cách hiệu quả.

Marketing dược phẩm không giống các hình thức ngành marketing khác. Nó có bản chất là việc marketing thuốc và các sản phẩm của thuốc để nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng, vì mục tiêu sức khỏe. Nguyên tắc marketing dược phẩm là thuốc được bán đúng đối tượng, đúng loại, đúng giá, đúng nơi cần.

Đọc bài viết
Tin liên quan
Tải thêm...
Khám phá qua cổng thông tin
Marketing ngành Dược