Đừng quên đăng ký nhận bản tin nhé !
Hằng tuần chúng tôi sẽ gửi những nội dung HOT nhất cho bạn qua email

* Mọi thông tin sẽ được bảo mật

Giải pháp Digital Marketing

Marketing Online: Tầm quan trọng của việc quản trị website Dược phẩm

  • Minh Ngoc ,
  • THEO
  • ADMICRO
  • November 30, 2017
  • Email
  • Lượt xem 20


Quản trị website cho ngành dược đã trở thành xu hướng của nhiều doanh nghiệp, nhất là trong bối cảnh hoạt động Marketing giữa các thương hiệu có sự cạnh tranh mạnh mẽ. Việc sử dụng website làm công cụ tiếp thị sản phẩm giúp doanh nghiệp dược đạt hiệu quả tối ưu trong hoạt động kinh doanh.

Trong môi trường kinh doanh dược phẩm ngày nay, internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong kế hoạch Marketing online của mỗi doanh nghiệp. Ứng dụng công nghệ là xu thế tất yếu. Một doanh nghiệp dược chưa có website bị coi là lạc hậu và đi chậm hơn so với tiến độ phát triển của thời đại. Điều đó chứng tỏ, việc thiết lập và quản trị website đã trở thành một nhiệm vụ chiến lược hàng đầu đối với mỗi doanh nghiệp dược.

1. Quản trị website dược phẩm là gì?

Quản trị website dược là một quy trình được thực hiện sau khi doanh nghiệp đã hoàn thành khâu thiết kế web. Quản trị website cho ngành dược bao gồm các công việc liên quan đến chăm sóc nội dung web, update thông tin dữ liệu, sao lưu, bảo mật và khắc phục các lỗi website…

Marketing Online: Tầm quan trọng của việc quản trị website Dược phẩm

Vận hành website là xu hướng của nhiều doanh nghiệp dược trong thời đại công nghệ mới

3. Tầm quan trọng của quản trị website cho ngành Dược

Hiện nay có rất nhiều công ty doanh nghiệp, sau khi thiết kế website xong không có thời gian để quản trị website dẫn đến tình trạng lãng phí tài nguyên web. Trong khi việc quản trị website dược có thể hỗ trợ tích cực cho marketing online của doanh nghiệp.

Tầm quan trọng của quản trị website dược được thể hiện ở những yếu tố:

Tăng lượng khách hàng truy cập website

Khách hàng là mục tiêu quan trọng nhất của mỗi doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp dược nói riêng. Làm thế nào để thu hút khách hàng thông qua hoạt động website của doanh nghiệp dược? Câu trả lời nằm ở chính nội dung website của doanh nghiệp dược.

Nếu nội dung của bạn thú vị, hấp dẫn, khách hàng sẽ hứng thú và luôn muốn quay trở lại. Khách hàng còn có thể là kênh truyền thông nếu sản phẩm, dịch vụ của bạn thật sự tốt. Họ sẽ là những đối tượng giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu thông qua việc trao đổi, giới thiệu với người thân, bạn bè.

Marketing Online: Tầm quan trọng của việc quản trị website Dược phẩm

Một website dược chất lượng sẽ mang lại hiệu quả kinh doanh tối ưu

Quản trị website còn giúp doanh nghiệp thu về một lượng thông tin khách hàng lớn, hỗ trợ tư vấn, cung cấp dịch vụ, thỏa mãn những nhu cầu và kỳ vọng của người mua thông qua các bài viết giới thiệu, mô tả sản phẩm. Để làm được điều này, website dược phẩm của bạn chắc chắn phải đầu tư vào việc sáng tạo nội dung, cập nhật và đổi mới thường xuyên. 

Tiết kiệm chi phí và mở rộng thị trường mục tiêu

Dựa vào những ưu điểm như: truyền tải thông tin nhanh chóng, tiện lợi, thân thiện với người sử dụng, website của bạn có thể thu hút hàng ngàn lượng truy cập cùng một thời điểm và giới tiêu dùng có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ mong muốn.

Một website của doanh nghiệp dược sử dụng để bán hàng phục vụ cho hoạt động kinh doanh online, khách hàng có thể tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm mà không gặp những giới hạn về khoảng cách và thời gian truy cập. 

Marketing Online: Tầm quan trọng của việc quản trị website Dược phẩm

Doanh nghiệp Dược có thể tiếp cận với khách hàng mục tiêu thông qua website

Có thể nói, website là một công cụ có thể kết nối một cách nhanh chóng đến khách hàng, đối tác, giúp doanh nghiệp dược tiết kiệm tối đa chi phí quảng cáo sản phẩm. Việc thu hút khách hàng truy cập vào trang web sẽ tạo cơ hội cho các đơn vị kinh doanh giữ chân khách hàng cũ và xây dựng khách hàng mới tiềm năng cho doanh nghiệp.

Bởi hiệu quả mà website mang đến cho doanh nghiệp dược là rất lớn, chính vì vậy, việc quản trị website cho ngành dược đã trở nên cần thiết và quan trọng hơn bao giờ hết. Hoạt động marketing online mà thiếu công đoạn quản trị website thì chắc chắn rằng, doanh nghiệp sẽ không thể đạt hiệu quả kinh doanh như mong muốn. Vì vậy, nếu doanh nghiệp của bạn không có đội ngũ nhân sự chuyên trách về website, bạn có thể sử dụng các dịch vụ quản trị website ở bên ngoài.

Minh Ngọc – Pharma Admicro 

Có thể bạn quan tâm

Để lại comment của bạn

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Giải pháp Admicro

Các marketer trong lĩnh vực dược phẩm hẳn cũng đã hiểu các chính sách Quảng cáo của Facebook hay Google. Thường thì sẽ bị cấm quảng cáo nều chúng ta đề cập trực tiếp đến các sản phẩm như thuốc, thực phẩm chức năng. Và các thường được áp dụng là các bài viết chia sẻ kinh nghiệm dẫn dắt người đọc hướng đến sản phẩm. Cách làm này phần nào đang là cách hiệu quả.

Marketing dược phẩm không giống các hình thức ngành marketing khác. Nó có bản chất là việc marketing thuốc và các sản phẩm của thuốc để nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng, vì mục tiêu sức khỏe. Nguyên tắc marketing dược phẩm là thuốc được bán đúng đối tượng, đúng loại, đúng giá, đúng nơi cần.

Đọc bài viết
Tin liên quan
Tải thêm...
Khám phá qua cổng thông tin
Marketing ngành Dược