Đừng quên đăng ký nhận bản tin nhé !
Hằng tuần chúng tôi sẽ gửi những nội dung HOT nhất cho bạn qua email

* Mọi thông tin sẽ được bảo mật

Tin tức

Ngành hàng nhạy cảm – truyền thông sao cho tốt?

  • admin_admicro ,
  • THEO
  • ADMICRO
  • October 13, 2017
  • Email
  • Lượt xem 2


Ngành hàng nhạy cảm – truyền thông sao cho tốt?

Durex là một trong những thương hiệu đi đầu về sáng tạo trong các chiến dịch quảng cáo. Các thông điệp nghiêm túc của Durex luôn được chuyển tải bằng nhiều phong cách dí dỏm,khơi gợi trí tưởng tượng mà không hề thô tục.

Xem thêm:

                    [Case study] Chiến Dịch Marketing Viral Của Bao Cao Su Condom

                   [Infographic] Sáng tạo ảnh hưởng đến thương hiệu như thế nào?

Quảng cáo sáng tạo, dí dỏm, tinh tế mà không thô tục

Durex luôn luôn củng cố địa vị hàng đầu của mình qua việc nâng cao nhận thức về đời sống tình dục lành mạnh, an toàn bằng những cách sáng tạo và hài hước nhất. Đa phần mọi hoạt động của Durex đều hướng đến giới trẻ thuộc độ tuổi 16-24, những khách hàng ruột luôn trung thành với họ.

Quảng cáo của Durex luôn mang tính hài hước và mức độ sáng tạo rất cao, không dư thừa, rườm rà với những hình ảnh và những chi tiết tối giản nhất, nhưng lại mang đầy hàm ý sâu sắc. Bằng cách này khiến việc tiếp nhận thông tin tới người dùng dễ dàng hơn.

Với một thông điệp nghiêm túc được thể hiện bằng phong cách dí dỏm, Durex giúp cải thiện cái nhìn của giới trẻ về mình không phải như một loại “BCS cổ lỗ sĩ” trong khi đó vẫn không làm cho các khách hàng lớn tuổi cảm thấy bị lạc hậu. Chính sự hài hước dí dỏm này đã giúp xóa đi những cảm giác lúng túng, ngượng ngùng của khách hàng khi mua BCS.

Ngành hàng nhạy cảm – truyền thông sao cho tốt?

Đây là quảng cáo của Durex trong dịp “ngày tận thế” (21/12/2012). “Nếu sự kết thúc không đến quá nhanh, bạn cũng không nên như vậy”.
Ngành hàng nhạy cảm – truyền thông sao cho tốt?
Bạn đến sớm ư? Câu hỏi đầy tính cảm thông của Durex dành cho những người khó duy trì thời gian ân ái. Hình ảnh một anh chàng vỗ tay ngay cả khi buổi diễn chưa bắt đầu là rất thú vị.
Ngành hàng nhạy cảm – truyền thông sao cho tốt?
Đây cũng là một quảng cáo nằm trong Series nói trên. Chai nước văng tung tóe là một chi tiết rất dễ gây hiểu nhầm trong khung cảnh này.
Ngành hàng nhạy cảm – truyền thông sao cho tốt?
Tương tự, anh chàng chơi Guitar này đang trở nên quá phấn khích. Không chỉ thời gian còn quá sớm mà dụng cụ cũng chưa sẵn sàng nữa.

Nhưng đôi lúc cũng có những sai lầm

SOS Condoms của Durex đã trở thành một ví dụ kinh điển cho các marketers trẻ đó là bài học cần phải hiểu đúng văn hóa vùng miền trong các chiến dịch marketing.

SOS Condom là một dịch vụ cho phép các cặp vợ chồng sử dụng điện thoại hoặc laptop để đặt hàng bao cao su. Durex đã tổ chức cuộc bình chọn trên Facebook bỏ phiếu cho thành phố đáng được áp dụng chương trình SOS Condoms nhất thế giới. Thật bất ngờ khi Batman, thuộc một tỉnh bảo thủ Hồi giáo, đã đứng đầu danh sách này.

Kết quả này ngay lập tức bị phản ứng dữ dội từ cộng đồng Hồi giáo khắp thế giới. Họ cho rằng đây là một sự xúc phạm về văn hóa và kêu gọi tẩy chay Durex!

Bài học mạnh mẽ mà các marketers rút ra là cần phải hiểu về văn hóa vùng miền. Vì khi thâm nhập một thị trường mới, một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên các marketer cần tìm hiểu đó là văn hóa bản địa. Nếu không sẽ thất bại và để lại hậu quả nặng nề cho thương hiệu. Cho dù sản phẩm của công ty bạn có tốt thế nào, được đầu tư chuyên nghiệp ra sao, nếu không khảo sát rõ hành vi người tiêu dùng tại nơi bán thì rất dễ gây phản ứng ngược.

 

Hà Bùi- Admicro AI

Có thể bạn quan tâm

Để lại comment của bạn

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Giải pháp Admicro

Các marketer trong lĩnh vực dược phẩm hẳn cũng đã hiểu các chính sách Quảng cáo của Facebook hay Google. Thường thì sẽ bị cấm quảng cáo nều chúng ta đề cập trực tiếp đến các sản phẩm như thuốc, thực phẩm chức năng. Và các thường được áp dụng là các bài viết chia sẻ kinh nghiệm dẫn dắt người đọc hướng đến sản phẩm. Cách làm này phần nào đang là cách hiệu quả.

Marketing dược phẩm không giống các hình thức ngành marketing khác. Nó có bản chất là việc marketing thuốc và các sản phẩm của thuốc để nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng, vì mục tiêu sức khỏe. Nguyên tắc marketing dược phẩm là thuốc được bán đúng đối tượng, đúng loại, đúng giá, đúng nơi cần.

Đọc bài viết
Tin liên quan
Tải thêm...
Khám phá qua cổng thông tin
Marketing ngành Dược