Đừng quên đăng ký nhận bản tin nhé !
Hằng tuần chúng tôi sẽ gửi những nội dung HOT nhất cho bạn qua email

* Mọi thông tin sẽ được bảo mật

Giải pháp Digital Marketing

5 mô hình xây dựng backlink hiệu quả nhất trong SEO web ngành dược 2018

  • Phụng Kim ,
  • THEO
  • ADMICRO
  • January 5, 2018
  • Email
  • Lượt xem 27


Khi SEO website ngành dược lên ngôi thì mỗi SEOer đều có chung một câu hỏi đau đầu là: cách đi backlink thế nào để nhanh lên top? Hãy cùng tìm hiểu 5 mô hình xây dựng backlink hiệu quả nhất trong SEO web ngành dược 2018 nhé!

Google ngày một trở nên thông minh và sát sao hơn trong hoạt động kiểm tra website của doanh nghiệp. Bằng chứng là cho đến năm 2017, Google đưa vào ứng dụng rất nhiều thuật toán với mục đích cải thiện trải nghiệm của người dùng và nâng cao tầm quan trọng của SEO mũ trắng.

5 mô hình xây dựng backlink hiệu quả nhất trong SEO web ngành dược 2018

Mô hình xây dựng backlink hiệu quả nhất trong SEO web ngành dược 2018 là gì?

Dưới đây tôi sẽ chia sẻ tới bạn 5 mô hình xây dựng backlink hiệu quả nhất trong SEO web ngành dược 2018. Hy vọng những mô hình đi link này sẽ giúp chiến lược seo website của bạn thành công trong năm kinh doanh sắp tới.

Trước khi vào tìm hiểu về mô hình xây dựng backlink hiệu quả nhất trong SEO web ngành dược 2018, chúng ta cần đi qua một số định nghĩa nhau:

Link là gì?

Link hay còn được gọi là liên kết có tên đầy đủ là hyperlink. Các hyperlink có bản chất là các siêu liên kết được tham chiếu đến các dữ liệu trên một trang web hoặc một trang chính mà dựa vào đây người đọc có thể nhìn thấy trực tiếp và click vào.

Link gồm có đường dẫn được tham chiếu đến và văn bản hoặc hình ảnh. Hay nói đơn giản, link bao gồm văn bản hoặc siêu văn bản kết hợp với một siêu liên kết kèm lệnh yêu cầu đến một địa chỉ nào đó.

5 mô hình xây dựng backlink hiệu quả nhất trong SEO web ngành dược 2018

Link là gì?

Trong SEO website, link đóng vai trò quan trọng trong việc giúp website nâng cao thứ hạng thông qua đánh giá của Google. Link nếu xét theo yếu tố liên kết thì sẽ có 2 loại là backlink và outlink. Nếu xét theo tiêu chuẩn nội bộ trên một website thì link gồm link nội bộ là link ngoài.

Backlink là gì?

Khi đã tìm hiểu về SEO thì hẳn là bạn đã biết đến câu slogan kinh điển truyền từ đời SEOer này đến SEOer khác: “Content’s King, Backlink’s Queen”.

Câu này đã thể hiện toàn bộ vai trò của backlink trong việc nâng cao thứ hạng của website. Về định nghĩa, backlink được hiểu là liên kết trả về (được trỏ lại) từ một địa chỉ khác đến website mà bạn đang làm seo.

5 mô hình xây dựng backlink hiệu quả nhất trong SEO web ngành dược 2018

Backlink là yếu tố quan trọng nhất trong SEO off-page

Mô hình đi link là gì?

Mô hình đi link hay còn gọi là mô hình xây dựng backlink. Hiểu một cách đơn giản thì mô hình đi link là kế hoạch mà mỗi một seoer dựa vào để đi link một cách tối ưu nhất với mong muốn được trả về backlink chất lượng và nâng cao thứ hạng cho website.

Bạn đã nắm rõ các định nghĩa chưa? Tiếp theo tôi sẽ chia sẻ ngay tới bạn mô hình xây dựng backlink hiệu quả nhất trong SEO web ngành dược 2018. Bài viết này được tổng hợp từ kinh nghiệm cá nhân, mọi đơn vị trích dẫn xin vui lòng ghi rõ nguồn.

1. Mô hình link wheel (mô hình liên kết dạng bánh xe)

Mô hình link wheel là dạng mà các backlink được trỏ vòng xoay quanh nhau và tất cả cùng trỏ về trang chính là website dược phẩm của bạn. Với mô hình này bạn có thể tận dụng được 100% độ mạnh của website xung quanh, từ đó nhanh chóng đạt được thứ hạng cao.

Trước đây, Google liệt mô hình link wheel không phải là mô hình xây dựng backlink hiệu quả nhất trong SEO website ngành dược vì tính gian lận trong tận dụng độ mạnh của website khác.

5 mô hình xây dựng backlink hiệu quả nhất trong SEO web ngành dược 2018

Mô hình link wheel

Tuy nhiên càng về gần đây, link wheel được xếp vào seo mũ trắng do khả năng kéo traffic thông qua các liên kết được xây dựng đó. Với cùng một nội dung content, khi đi link wheel nghĩa là bạn lấy liên kết được từ người đọc để cộng tỷ lệ click cho trang website dược phẩm của bạn. Từ đó lấy được tiêu chuẩn đánh giá về độ “tự nhiên” từ Google.

Một nhược điểm của mô hình link wheel là việc bạn tận dụng không đúng cách muốn đẩy nhanh số lượng backlink trỏ về website chính dễ dẫn đến các link xấu và vi phạm vào thuật toán của Google đồng thời cũng làm trang chính bị giảm chất lượng.

Xem thêm: Cách xây dựng mô hình link wheel hiệu quả

2. Mô hình Pyramid

Mô hình Pyramid hay còn gọi là mô hình kim tự tháp SEO là một mô hình quen thuộc tương tự như cách trỏ link nội bộ trên website. Có điều là chúng ta thực hiện chúng bên ngoài website và lấy backlink trỏ về.

5 mô hình xây dựng backlink hiệu quả nhất trong SEO web ngành dược 2018

Mô hình link Pyramid

Mô hình kim tự tháp được đánh giá là mô hình xây dựng backlink hiệu quả nhất trong SEo web ngành dược 2018 nhờ tính bền vững và an toàn của các liên kết. Đó là dạng backlink chồng backlink (theo nhiều lớp). Số lượng chồng không giới hạn nhưng thường thì người ta chỉ thực hiện khoảng 4 tầng là phù hợp.

Tuy nhiên mô hình link này đòi hỏi người làm seo phải cẩn thận và bỏ nhiều thời gian chăm sóc. Vậy nên mô hình Pyramid phù hợp với những dự án lớn và có mục đích duy trì lâu dài.

Xem thêm: Phân tích mô hình Pyramid và cách tối ưu

3. Mô hình link Star

Mô hình link star còn gọi là mô hình xây dựng liên kết hình sao. Đây cũng là một trong những mô hình xây dựng backlink hiệu quả nhất trong seo web ngành dược 2018.

Mô hình này gần giống với mô hình link wheel nhưng các site vệ tinh trong mô hình này không xoay vòng liên kết với nhau mà chỉ trỏ về website chính mà thôi.

Mô hình xây dựng liên kết hình sao được đánh giá là dễ thực hiện nhát nhưng có nhược điểm là nếu một site vệ tinh bị dính thuật toán của Google thì ngay lập tức website chính sẽ bị ảnh hưởng. 

4. Mô hình đi link Tier

Đây là mô hình đi link khá phổ biến tại nước ngoài. Nếu như tìm đọc tài liệu SEO web của nước ngoài bạn sẽ thường xuyên bắt gặp các thuật ngữ như tier 1, tier 2,…

Đây là một trong những mô hình xây dựng backlink hiệu quả nhất trong SEO web ngành dược 2018 mà tôi đánh giá cao nhất. Các doanh nghiệp dược của nước ngoài vẫn đang đẩy mạnh và đạt được hiệu quả với mô hình này, vậy tại sao chúng ta không thử nghiệm?

5 mô hình xây dựng backlink hiệu quả nhất trong SEO web ngành dược 2018

Mô hình link Tier

Thực chất thì các mô hình như link wheel hay đi link dạng Pyramid cũng được phát triển dựa trên mô hình nguyên thủy này. Tầng trên cùng của mô hình link tier chính là money site. Dạng mô hình này có nhiều tầng và được đầu tư chăm chút hơn để tránh các thuật toán khó ưu từ Google.

5. Mô hình link Chan

Đây là một biến thể của mô hình link wheel. Trong mô hình này các site vệ tinh sẽ không xoay vòng liên mạch với nhau mà sẽ hở ở một điểm nối.

Nhìn chung thì với tư cách một SEOer có kinh nghiệm thực hành với nhiều website dược phẩm khác nhau thì không nhất thiết bạn phải đi theo một mô hình nào cả mà có thể sáng tạo cho riêng mình. Tuy nhiên với một newbie thì 5 mô hình xây dựng backlink hiệu quả trong SEO web ngành dược 2018 tôi liệt kê ở trên sẽ hữu ích cho bạn.

Phụng Kim – Pharma Admicro

Có thể bạn quan tâm

Để lại comment của bạn

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Giải pháp Admicro

Các marketer trong lĩnh vực dược phẩm hẳn cũng đã hiểu các chính sách Quảng cáo của Facebook hay Google. Thường thì sẽ bị cấm quảng cáo nều chúng ta đề cập trực tiếp đến các sản phẩm như thuốc, thực phẩm chức năng. Và các thường được áp dụng là các bài viết chia sẻ kinh nghiệm dẫn dắt người đọc hướng đến sản phẩm. Cách làm này phần nào đang là cách hiệu quả.

Marketing dược phẩm không giống các hình thức ngành marketing khác. Nó có bản chất là việc marketing thuốc và các sản phẩm của thuốc để nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng, vì mục tiêu sức khỏe. Nguyên tắc marketing dược phẩm là thuốc được bán đúng đối tượng, đúng loại, đúng giá, đúng nơi cần.

Đọc bài viết
Tin liên quan
Tải thêm...
Khám phá qua cổng thông tin
Marketing ngành Dược